Giới hạn của Bộ Nhớ Dùng Chung (Shared Drives) là gì?

Như các bạn cũng đã biết Bộ nhớ dùng chung (Shared Drives) rất hữu ích khi làm việc theo nhóm, team cũng như cá nhân muốn tích hợp dung lượng vào Google Drive cá nhân của mình.

Nhưng nhiều bạn thắc mắc rẵng Bộ nhớ dùng chung sẽ có những giới hạn gì? Nó có ảnh hưởng đến nhu cầu của các bạn hay ko? Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn Giới hạn của Bộ Nhớ Dùng Chung (Shared Drives)

Giới hạn của Bộ Nhớ Dùng Chung (Shared Drives) là gì?
Giới hạn của Bộ Nhớ Dùng Chung (Shared Drives) là gì?

Bộ Nhớ Dùng Chung (Shared Drives) có giới hạn gì?

 

Theo thông tin chính chủ từ Google: https://support.google.com/a/answer/7338880?hl=vi

GDrive.VIP tạm trích dẫn Google sẽ có những giới hạn sau đây áp dụng cho Bộ nhớ dùng chung Google Drive:

Giới hạn cho các thành viên và mục

File tối đa trong bộ nhớ dùng chung

Một bộ nhớ dùng chung có thể chứa tối đa 400.000 mục, bao gồm các file, thư mục và phím tắt.

Chúng tôi khuyên bạn nên giữ các bộ nhớ dùng chung ở mức thấp hơn giới hạn nghiêm ngặt. Người dùng bộ nhớ dùng chung có quá nhiều tệp có thể gặp khó khăn khi sắp xếp và tìm các mục hoặc bỏ qua nhiều nội dung.

Số lượt tải lên hàng ngày tối đa

Người dùng cá nhân chỉ có thể tải lên 750 GB mỗi ngày giữa Drive của tôi và tất cả các bộ nhớ dùng chung. Người dùng đạt đến giới hạn 750 GB hoặc tải lên tệp lớn hơn 750 GB không thể tải lên tệp bổ sung vào ngày hôm đó. Quá trình tải lên sẽ hoàn tất. Kích thước tệp riêng lẻ tối đa mà bạn có thể tải lên hoặc đồng bộ hóa là 5 TB.

Giới hạn chia sẻ tệp

Một tệp nhất định trong bộ nhớ dùng chung có thể được chia sẻ trực tiếp với tối đa 100 nhóm.

Giới hạn thư mục

Một thư mục trong bộ nhớ dùng chung có thể hỗ trợ tối đa 20 cấp độ thư mục lồng nhau.

Chúng tôi khuyên bạn không nên tạo một số lượng lớn các thư mục trong một bộ nhớ dùng chung. Người dùng có thể gặp khó khăn trong việc tổ chức và tìm kiếm nội dung. Thay vào đó, bạn có thể sắp xếp nội dung thành nhiều bộ nhớ dùng chung.

Lưu ý: Khi sử dụng Google Drive for Desktop, bạn không thể di chuyển thư mục từ Drive của tôi sang bộ nhớ dùng chung.

Giới hạn thành viên

Bạn có thể thêm người dùng và nhóm trong Google Groups vào bộ nhớ dùng chung.

Nếu bạn thêm một người dùng là thành viên của nhiều nhóm là thành viên của bộ nhớ dùng chung thì người dùng đó chỉ được tính là một thành viên.

Tư cách thành viên Giới hạn trên mỗi bộ nhớ dùng chung
Groups 100
Người dùng và nhóm được kết hợp* 600
Tổng số cá nhân (người dùng và thành viên nhóm) 50,000

* Lưu ý: Trong giới hạn 600 này, nhóm có thể tối đa 100 thành viên. Ví dụ: bạn có thể chia sẻ bộ nhớ dùng chung với 100 nhóm và 100 người dùng làm thành viên, nhưng bạn không thể thêm một nhóm khác làm thành viên vì điều đó sẽ vượt quá giới hạn 100 nhóm cho bộ nhớ dùng chung. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thêm một người dùng cá nhân, nâng tổng số lên 201, thấp hơn giới hạn 600 cho người dùng và nhóm kết hợp.

Bộ nhớ dùng chung tối đa xuất hiện trong Drive

Tối đa 1.000 bộ nhớ dùng chung xuất hiện trong danh sách điều hướng trong Google Drive. Bạn vẫn có thể truy cập các bộ nhớ dùng chung bổ sung bằng URL trực tiếp.

4.9/5 - (312 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ qua Facebook
Liên hệ qua Zalo