3 Cách chuyển ảnh từ Google Photos sang tài khoản khác

Google Photos là một dịch vụ lưu trữ và chia sẻ ảnh tiện dụng sử dụng công nghệ phân tích hình ảnh độc quyền của mình để sắp xếp ảnh. Nó cũng cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí không giới hạn cho những người dùng muốn sao lưu hình ảnh của họ với chất lượng cao.

Nếu bạn  muốn chuyển tất cả hình ảnh từ Google Photos từ tài khoản này sang tài khoản khác. Thì trong bài đăng này, GDrive.VIP sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách có thể dễ dàng chuyển dữ liệu từ Google Photos sang tài khác Google Photos khác.

Cách chuyển Google Photos từ tài khoản này sang tài khoản khác

Cách chuyển ảnh từ Google Photos sang tài khoản khác
Cách chuyển ảnh từ Google Photos sang tài khoản khác

Cách 1: Thêm vào Chia sẻ với người thân để chuyển Google photos

Thay vì cách phổ thông là tải hết ảnh từ một tài khoản về rồi up nó lại sang tài khoản thứ hai, bài này sẽ hướng dẫn cho bạn một cách nhanh hơn để chuyển thẳng ảnh từ một tài khoản Google Photos sang một tài khoản Google Photos khác.

Một trong những tính năng chia sẻ cùa Google Photos là bạn có thể chia sẻ toàn bộ ảnh với một tài khoản phụ. Hãy dùng cách này nếu bạn muốn chép toàn bộ ảnh.

Bằng máy tính

  • Mở Google Photos bằng email muốn chuyển đi
  • Ở góc trên cùng bên phải, nhấp vào biểu tượng răng cưa

  • Kéo xuống chọn Chia sẻ với người thân

  • Chọn Bắt đầu

  • Nhập địa chỉ email muốn chuyển Google Photos và nhấn Tiếp theo

  • Nhấn Gửi lời mời

  • Bây giờ, mở Gmail của Google Photos muốn chuyển đến sẽ thấy mail mới, nhấn Chấp nhận lời mời của…
  • :

  •  Nó sẽ hiển thị ra các ảnh, video được chia sẻ từ tài khoản Google Photos gốc, bạn hãy chọn dấu mũi tên sang phải bên chữ Xem những ảnh này cùng ảnh của riêng bạn

  •  Chọn Tất cả ảnh và nhấn Xong:

  • Cuối cùng, ra lại Google Photos để xem thành quả thôi.

Bằng điện thoại

Bước 1: Gửi lời mời từ điện thoại đầu tiên

1. Mở ứng dụng Google Photos. Trong trường hợp bạn có nhiều tài khoản Googles, nhấn vào ảnh profile ở góc trên bên phải để chọn đúng tài khoản có chứa hình ảnh mà bạn muốn chuyển

2.  Nhấn vào nút ba gạch ngang ở trên cùng bên trái để mở menu, rồi chọn Settings

chuyển hình ảnh google photos

3. Nhấn vào Shared libraries, rồi nhấn Get Started

chuyển hình ảnh google photos

4. Nhập vào tên hoặc địa chỉ email của tài khoản thứ hai

chuyển hình ảnh google photos

5. Bạn có thể chọn toàn bộ ảnh hoặc một số ảnh, thậm chí là chọn ảnh theo ngày chụp. Ở đây, hãy chọn All Photos. Sau khi chọn xong, xác nhận lại lựa chọn của mình lần nữa ở màn hình tiếp theo rồi nhấn vào Send Invitation

chuyển hình ảnh google photos

Bước 2: Nhận lời mời

Trên thiết bị đang mở tài khoản phụ, bạn sẽ nhận được thông báo lời mời. Nhấn vào thông báo, một hộp thoại lời mời sẽ hiện ra. Nhấn vào Accept.

chuyển hình ảnh google photos

Trong trường hợp bạn đăng nhập cả hai tài khoản trên cùng một thiết bị, hãy nhấn vào ảnh profile trên góc trái để đổi tài khoản và nhận được đúng thông báo.

Trong tài khoản phụ, bấm tab Sharing ở dưới cùng. Bạn sẽ thấy một thư viện của tài khoản đã mời mình. Nhấn vào nó, rồi nhấn Accept để chấp nhận.

chuyển hình ảnh google photos

Bước 3: Lưu ảnh từ tài khoản đầu sang tài khoản thứ hai

Khi bạn chấp nhận lời mời thì hình ảnh vẫn chưa được chuyển sang tài khoản thứ hai. Trên thực tế thì hình ảnh từ tài khoản đầu còn chưa hiện torng thư viện Google Photos, và bạn chỉ có thể xem trong tab Sharing.

chuyển hình ảnh google photos

Bạn sẽ cần thêm một số thao tác nữa sau đây để tự động tải số hình mới sang tài khoản thứ hai.

1. Nhấn vào tab Sharing. Chọn thư viện ảnh của tài khoản đầu tiên

chuyển hình ảnh google photos

2. Nhấn vào nút ba chấm ở trên cùng bên phải và chọn Settings

chuyển hình ảnh google photos

3. Nhấn vào Save to your library rồi chọn All photos.

chuyển hình ảnh google photos

Sau đó bạn sẽ thấy các hình ảnh lần lượt xuất hiện trong tab Photos.

Bước 4: Xóa tài khoản phụ

1. Mở ứng dụng Photos và chuyển sang tài khoản đầu

2. Nhấn vào tab Sharing, rồi chọn Photos shared with

chuyển hình ảnh google photos

3. Nhấn vào nút ba chấm, rồi chọn Shared library settings

chuyển hình ảnh google photos

4. Nhấn vào Remove partner

chuyển hình ảnh google photos

Từ giờ, hai tài khoản lại được tách biệt nhau như ban đầu.

Lưu ý: Phải chờ một thời gian để nó tự đồng bộ qua, nhanh hay chậm tùy thuộc vào số lượng hình ảnh, video trên Google Photos của bạn.

Cách 2: Chuyển Google Photos qua dạng Chia sẻ Album

  • Đầu tiên vào Google Photos gốc.
  • Vào mục Albums
  • Click vào dấu 3 chấmTùy chọn khác” của Album muốn chia sẻ
  • Chọn Chia sẻ Album
  • Nhập Email của Google Photos muốn chia sẻ tới và Gửi.
  • Mở Google Photos mới và click vào mục Chia sẻ
  • Click vào Album muốn
  • Chọn tất cả hình ảnh muốn chép qua Google Photos mới (Mẹo: chọn ảnh đầu và giữ Shift và chọn ảnh cuối cùng sẽ chọn tất cả)
  • Sau đó, click vào biểu tượng dấu + và chọn Album
  • Cuối cùng nhập tên Album, các hình ảnh/video sẽ được chuyển tới tài khoản Google Photos mới

Cách 3: Chuyển Google Photos thủ công

Các bạn có thể tham khảo bài viết:

Cách tải tất cả hình ảnh Google Photos về máy tính

Cách tải tất cả hình ảnh Google Photos về máy tính [Mới 2022]

hoặc bài viết

Cách tải hình ảnh, video từ Google Photos về máy tính, điện thoại

Cách tải hình ảnh, video từ Google Photos về máy tính, điện thoại

Chúc các bạn thành công.

4.4/5 - (819 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ qua Facebook
Liên hệ qua Zalo